Những điều mà một sinh viên du học Canada cần biết

Du học Canada không còn là điều quá xa vời đối với sinh viên Việt Nam. Trong 2 năm trở lại đây, ứng viên quốc tế đang càng ngày càng được tạo điều kiện để có thời gian học tập và làm việc tại Canada. Trong năm 2018, chương trình xét visa sẽ còn linh động hơn nhờ các chính sách hỗ trợ, các chương trình thực tập hưởng lương và được hoàn tiền học phí cũng như cơ hội định cư cao theo chính sách ở 1 số bang.

>> Lựa chọn học tập hoàn hảo tại thành phố đắt đỏ New York

Sau đây là các lưu ý mà mọi người sinh viên không nên bỏ lỡ trong trong công đoạn học tập tại Canada.

  1. Chính sách visa

Mô hình Canada Express Study (hay còn gọi là CES) vẫn tiếp tục triển khai trong năm nay. Theo đấy, sinh viên sẽ được thay thế các hồ sơ chứng minh thu nhập bằng hợp đồng đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank, đóng học phí năm đầu và cuối cùng là có IELTS trên 5.0. Điều này giúp thời gian quá trình xét visa mau lẹ hơn và xác xuất đậu visa cũng cao hơn.

Chương trình CES đã được gia hạn tiếp tục từ tháng 9/2017 và với những thành công đến từ chính sách này, chính phủ Canada sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2018. Nếu bạn dự định du học Canada thì hãy nhanh tay làm hồ sơ du học tại một trong 55 trường nằm trong chương trình này

>> Những điều thú vị giành cho du học sinh Canada

  1. Thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập giành cho sinh viên từ năm II mang tên Co-op tại một số trường cao đẳng, Đại học tại Canada luôn là điểm cộng giành cho du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Các kỳ thực tập này được lồng ghép vào mô hình chính khóa, được hình thành từ sự liên kết giữa trường và các doanh nghiệp uy tín tại địa phương. Sinh viên sẽ được đảm bảo việc học khi tham gia Co-op và lưu ý là bạn nên đăng ký tham gia chương trình này mặc dù không bắt buộc vì lợi ích vô cùng lớn mà nó đem lại. Đây có thể xem là thành tích làm việc ấn tượng nhất của một sinh viên ra trường có thể đưa ra trước một nhà tuyển dụng. Không những vậy, quãng thời gian làm việc Co-op cũng được cộng vào thang điểm định cư của bạn

Mức lương mà ứng viên được nhận sẽ được tùy vào ngành học và cao hơn nhiều so với mức lương làm thêm các công việc ngoài trường.

  1. Hoàn tiền cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn đăng ký học tại một trường công tại bang Manitoba, Canada thì sẽ được hưởng chính sách hoàn tiền học sau khi tốt nghiệp. Cụ thể ứng viên quốc tế làm việc tại Canada sau tốt nghiệp, có thời gian học tập tại Manitoba, sẽ được hoàn trả đến 60% kinh phí, thời hạn tối đa kéo dài khoảng 6 năm.
Bên cạnh đó, các sinh viên đi làm thêm hợp pháp trong thời gian học cũng sẽ được chính quyền tỉnh này hoàn trả đến 5% học phí.

  1. Cơ hội định cư rộng mở tại Canada

Trong những năm vừa qua, tiêu chí về lượng dân nhập cư vào Canada cũng nâng cao cùng với nhu cầu của công dân quốc tế. Ứng viên sau lúc tốt nghiệp sẽ được ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm và có thể nộp đơn xin làm thường trú dân, 1 bước tiến dài để định cư tại Canada.

 

Leave a Reply