Những điều bạn cần biết khi nộp hồ sơ du học Úc

Trong những bộ giấy tờ du học nộp tại lãnh sự quán, có 1 chi tiết gần như chẳng thể thiếu đấy là chứng minh tài chính. Việc này đảm bảo du học sinh có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ 1 hoặc 2 niên học trước tiên tại Úc.

>> Tổ chức giáo dục đào tạo lớn và uy tín nhất tại Úc

  1. Lý do bạn phải CMTC khi du học:

Visa du học hiện nay khá đa dạng, bởi vậy mỗi một mẫu có những đòi hỏi khác nhau cho phần chứng minh tài chính.

– Đầu tiên là bạn đi du học theo dạng tự cấp thì phải có khả năng chi trả kinh phí và phí sinh hoạt. CMTC là việc làm để minh chứng cho điều này. Vấn đề gánh nặng tiền nong là rất lớn đối với những bạn khó có khả năng chi trả cho việc học, dẫn đến mọi mặt cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo hướng thụ động. Vì thế, bằng cách chứng minh là bạn có sẵn tiềm lực kinh tế như Bộ di cư và Nhập tịch đòi hỏi, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn lúc nộp thủ tục.

– Thứ 2 việc bạn có khả năng chi trả cho việc học của mình cũng là việc chính phủ Úc giảm thiểu các khoản trợ cấp cho du học sinh. Xét trên bình diện vĩ mô, không một quốc gia nào muốn chi 1 phần ngân sách quá lớn dành cho sinh viên quốc tế. Và hiển nhiên lúc bạn tự đóng học phí thì bạn cũng là 1 nguồn thu nhập cho các trường Đại học và ngân sách nhà nước.

– Và rốt cục, sự chênh lệch về tỷ giá giữa đồng đô la Úc và tiền nội địa sẽ không phải vấn đề lớn nếu như sinh viên chứng minh được tài chính. Ngoài việc đảm bảo học phí học tập thì việc ứng viên theo học tại các trường thuộc khu thành phố đắt đỏ như Sydney, Melbourne với chi phí cao sẽ chẳng hề là điều đáng lo ngại. Bởi thế bạn thường thấy tùy mỗi trường thuộc đô thị khác nhau sẽ cần CMTC khác nhau. Vậy, thay vì để ứng viên quốc tế phải tự vật lộn với vấn đề phí sinh hoạt khi tới Úc thì Chí phủ chọn cách tuyển lựa những nhóm học sinh – ứng viên có khả năng tài chính thích hợp với mức sống trước lúc cấp thị thực du học.

>> Những điều mà một sinh viên du học Canada cần biết

  1. Những giấy tờ bạn cần mang theo khi CMTC xin visa đi Úc
  • Hộ chiếu gốc còn 6 tháng đáo hạn
  • Hình thẻ 4x6cm
  • Đơn xin visa
  • Tờ khai hoàn cảnh cá nhân
  • Hộ khẩu công chứng
  • Giấy khai sinh công chứng của người nộp đơn
  • Giấy SYLL từ địa phương nơi bạn sinh sống
  • Người nào đã kết hôn thì cần nộp giấy tờ bổ sung
  1. Những giấy tờ có khả năng CMTC cho bạn
  • Thu nhập cá nhân qua giấy tờ kê khai thuế thu nhập
  • Số tiết kiệm gửi ngân hàng có thời hạn trên 3 tháng
  • Tài sản cá nhân có giá trị: giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu,…
  • Nếu là học sinh thì có thể dùng các giấy tờ của cha mẹ, người bảo lãnh để CMTC

 

Leave a Reply